VÌ SAO GELATO LẠI CÓ HÌNH DÁNG KÌ LẠ ĐẾN VẬY?
24/08/2016

Thay vì dùng những muỗng tròn (scoop) như các loại kem thông thường, các "nghệ nhân" Gelato đã sử dụng một loại xẻng đặc biệt để tạo nên những ly Gelato freestyle không chút gò bó nhưng vẫn thật đặc biệt...

Khi đến Bacio Gelato, chắc hẳn hình dáng “kì lạ” của Gelato đã làm bạn thắc mắc hoặc phật ý một chút:

  • Kem gì mà “xù xì” thế này?
  • Trông không ngon mắt chút nào!
  • Tại sao nó lại không có tròn hay xoắn ốc như các loại kem khác?

Đây là một đặc điểm thú vị nữa của Gelato mà nếu bạn tìm hiểu kĩ được thì sẽ càng thêm mê mẩn và trân trọng những cốc Gelato hơn nữa đấy! smiley

 

 

Lý do là Gelato truyền thống không được “xúc” bởi những cái thìa tròn như trong kem thông thường, thay vào đó là những chiếc xẻng “đặc biệt”. Đây cũng là nét văn hóa Gelato mà Bacio muốn lưu giữ khi đưa Gelato "chuẩn Ý" tới Việt Nam. Ở nhiều nơi, bạn có thể thấy Gelato được phục vụ ở trên đĩa kem bởi những chiếc thìa tròn, nó có thể trông hấp dẫn hơn nhưng đó không phải là dấu hiệu cho thấy một Gelato chuẩn Ý. Nếu bạn có đặt một cốc Gelato thì đừng yêu cầu bao nhiêu thìa bạn muốn mà hãy gợi ý kích cỡ cốc bạn thích nhé!

 

Xẻng trong Gelato

 

Scoop thông thường

 

Ngoài ra, hình tượng chiếc xẻng trong Gelato còn thể hiện đậm nét văn hóa và tính cách trong con người Ý. Con người Ý luôn tự do, phóng khoáng từ đó tạo nên những ly kem freestyle không chút gò bó nhưng vẫn rất đậm đà và khác biệt. Gelato đã thoát ra khỏi chiếc khuôn kem vuông hay tròn thông thường, đôi khi có người sẽ thấy chúng thật  xấu xí nhưng với những ai yêu kem, và trót đắm say hương vị của Gelato, thì đó lại là vị kem đặc biệt, xinh đẹp bậc nhất. Người Ý luôn yêu những cốc Gelato cùng với những chiếc xẻng đặc biệt này, đó là một công cụ tuyệt vời và đầy tự hào.

Bạn đã thấy thêm yêu những cốc Gelato này chưa? Hãy qua Bacio Gelato ngay thôi để thưởng thức những vị kem chuẩn Ý ngay tại Hà Nội bạn nhé!!!