KHÁM PHÁ 1 TRONG 4 MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG CỦA Ý: PIZZA
11/08/2015

Thực khách say mê ẩm thực thường hay ví von nếu đã tới Châu Âu mà lại không dừng chân ở Ý thì cũng như chưa du lịch hết Châu Âu, đặc biệt là khám phá ẩm thực Ý.

Bên cạnh 1 vẻ đẹp cổ điển và tao nhã trong kiến trúc, sự lãng mạn trong nghệ thuật hay nét lịch thiệp trong văn hóa và con người, thì Ý còn ẩn chứa một tinh hoa ẩm thực vô cùng “quý phái”.

 

C:\Users\admin\Desktop\c24125953463cad1bb7c407b2ddfeace.jpg

Pizza – 1 trong 4 đặc sản của nền ẩm thực Ý.

 

Nhắc đến ẩm thực Ý, chắc chắn phải nói đến hai món ẩm thực "quốc hồn quốc túy" chính là “Pasta và Pizza”. Chiếc bánh Pizza đầu tiên được chế biến vào thế kỷ 19, cho tới nay món Pizza đã thành món ăn khoái khẩu khắp thế giới. Vẫn là các loại nguyên liệu thông thường như là phô mai Mozzarella vàng óng, ngầy ngậy, lớp xốt cà chua dìu dịu, ở mặt bánh cho thêm 1 chút lá thơm, song một chiếc Pizza theo truyền thống của ẩm thực Ý là phải được nướng chín bằng lò nướng củi để có được vị giòn lớp vỏ bánh và chất vị đậm đà nhất. 

Các thợ làm bánh pizza ở Ý có kỹ thuật nướng bánh thơm, khéo tay làm ra đế bánh giòn và chiếc bánh có hình thức đẹp mắt. Họ tự hào giới thiệu một nét văn hóa ẩm thực mà từ quê hương Ý, chiếc bánh pizza ngày nay đã trở thành món đặc sản quen thuộc trên khắp thế giới.

Người Ý thường thưởng thức pizza với một ly gelato để hòa quện vị bánh thơm ngon cùng cái ngọt ngào, dịu mát của gelato.

 

C:\Users\admin\Desktop\gelato-kem-ngon-halong.jpg

Thưởng thức Pizza thơm ngậy cùng Gelato thanh mát thì còn gì tuyệt bằng!