Cappuccino – Tách café ngọt ngào ở xứ Roma mộng mơ.
06/10/2015

Cũng là Café, nhưng qua tay những người dân ở xứ Roma mộng mơ, những tách Cappuccino quen thuộc không chỉ là thức uống yêu thích của công dân toàn cầu, mà hơn thế, thức uống này đã trở thành nét đặc trưng không thể trộn lẫn cho văn hóa ẩm thực Italia.

Nhiều người cho rằng, cái tên Cappuccino được  bắt nguồn từ tên gọi các nhà tu hành của dòng tu Capuchino. Màu áo thụng của các nhà tu hành này tương tự như tông màu nâu của một tách Cappuccino hoàn hảo. Trong tiếng Ý, mũ của chiếc áo tu này được gọi là cappuccino.

 

 

Năm 1901, chiếc máy pha Cappuccino đầu tiên được phát minh bởi Luigi Bezzera, đã tạo ra một bước đột phá mới trong quy trình tạo ra một tách Cappuccino. Tuy nhiên, phải mất tới 50 năm sau, Cappuccino mới có thể trở thành một từ thông dụn trong tiếng Anh và trở thành một trong những loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới.

 

Một tách Cappuccino thông thường được tạo nên từ 3 thành phần không thể tách rời: Café Espresso, sữa nóng và bọt sữa đánh mịn với tỉ lệ pha chế cân bằng. Trong 3 thành phần này, bọt sữa có được sự chăm chút đặc biệt hơn một chút bởi nó quyết định sự hấp dẫn của một ly Cappuccino về cả hương vị và thẩm mỹ. Một chút bọt sữa sẽ tăng độ béo và hương thơm của café, và cũng đồngthời giảm độ chua và đắng. Và có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, chính lớp bọt sữa này lại có khả năng giữ nhiệt, giúp cho lớp café và sữa phía dưới nóng lâu hơn. Và cuối cùng, để tạo ra một ly Cappuccino hoàn hảo và đầy nghệ thuật, các barista sẽ khéo léo vẽ lên trên lớp bọt này những hình vẽ tuyệt vời. Mỗi Barista dường như đã trở thành một người họa sĩ thực thụ, thổi vào ly cafe tất cả niềm đam mê, sự sáng tạo…của họ.

 

 

Cappuccino quen thuộc, nhưng lại là một loại thức uống khá sang trọng và đòi hỏi nhiều sự cầu kì, tinh tế khi thưởng thức. Một trong những yêu cầu cơ bản bắt buộc khi uống cappuccino là phải chọn đúng loại tách làm bằng đá hoặc sứ, thành tách có độ dày nhất định để có thể giữ nóng café lâu nhất có thể. Thêm vào đó, một tách Cappuccino chuẩn mực là tách café được hâm nóng trước khi đưa ra phục vụ.

 

Khởi đầu ngày mới của bạn bằng một tách Cappuccino ngọt ngào, lãng mạn như chính đất nước Italia xa xôi, tại sao lại không chứ?