4 ĐỊA ĐIỂM ĂN GELATO NGON NHẤT TẠI ROME
30/09/2015

Ngay cả khi ở Rome – thiên đường của Gelato, bạn vẫn phải có bí quyết và ăn đúng nơi mới được thưởng thức được gelato ngon. Dưới đây là 4 gợi ý cho bạn bước chân đến các địa điểm ăn Gelato ngon nhất tại Rome. Đừng bỏ lỡ khi bạn tới Rome nhé!

Ngay cả khi ở Rome – thiên đường của Gelato, bạn vẫn phải có bí quyết và ăn đúng nơi mới được thưởng thức được gelato ngon. Dưới đây là 7 gợi ý cho bạn bước chân đến các địa điểm ăn Gelato ngon nhất tại Rome. Đừng bỏ lỡ khi bạn tới Rome nhé!

 

Gelateria del Teatro

Tiệm gelato Gelateria del Teatro (đường Via dei Coronari) lúc nào cũng dài dặc người xếp hàng. Ở đây luôn có menu thay đổi theo ngày nhằm gây ngạc nhiên cho khách hàng, ví dụ như socola đen trộn với rượu Nero d’Avola hoặc vị rau thì kèm hạnh nhân caramel. Tiệm này nằm ngay cạnh một nhà hát cổ nên không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể ngồi trên bậc thềm đá của nhà hát và vừa thưởng thức gelatovừa tận hưởng không khí Roma cổ kính.

 

Ở tiệm này, hãy thử kem: lá xô thơm trộn mâm xôi, phômai ricotta với quả cherry. 

 

Il Gelato di Claudio Torcè

Sự hưng thịnh trở lại của các cửa tiệm gelato trong những năm gần đây có công lớn của chuyên gia làm kem Claudio Torcè - người dẫn đầu xu hướng làm kem tự nhiên. Hiện nay ông có 7 cửa hàng gelato khắp Roma với một trăm hương vị từ mặn (cần tây, phomai Gorgonzola) đến ngọt (việt quất trộn kem, bánh táo). Với nhiều loại hương vị như vậy, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn tại đây và sẽ vô cùng hài lòng khi ra về.  

 

Đến đây, bạn chắc chắn phải kem vị vừng đen, vị quả lê và vị quế. 

 

Carapina

Tiệm gelato nổi tiếng từ vùng Florence nay đã có chi nhánh tại Roma. Carapina được sở hữu bởi nhà làm kem tiên phong Simone Bonini, người đã sáng tạo ra công thức gelato vị phomai (thường là phomai Parmesan) và kem có vị rượu whisky – loại kem này thậm chí còn có thể thay thế cho thức uống sau bữa ăn. Ông chủ Bonini khẳng định sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao để đảm bảo kem làm ra luôn tươi, mịn và ngon (tất nhiên giá cả cũng cao hơn bình thường). 

 

Các loại kem nổi tiếng ở tiệm này có thể kể đến nero assoluto (loại này chủ yếu là socola), Vin Santo. 

 

Come Il Latte

Gelato của Come Il Latte chứa 2/3 thành phần từ kem sữa nên chúng tạo cảm giác vô cùng mềm mượt. Nếu bạn đã từng là một đứa trẻ mê mẩn các loại kem được rưới sốt và rắc các loại hạt thì nơi đây quả thật là một thiên đường. Gelato của Come Il Latte rất chú trọng vào phần topping (phần mặt trên của kem), chúng được rưới sốt socola đen hoặc trắng, cộng thêm cả kem sữa đánh bông và một chiếc bánh qui nhúng socola cắm lên trên. 

 

 Hãy thử kem: vị caramel rắc thêm muối hồng Hymalaya, vị dứa và húng ngọt.