3 KỶ LỤC ẤN TƯỢNG VỀ KEM TRÊN THẾ GIỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
06/10/2015

Cùng chiêm ngưỡng những kỷ lục thế giới về kem sẽ khiến bạn phát thèm khi chỉ cần nhìn thấy.

Thế giới về kem đẹp như một câu chuyện cổ tích, những cây kem khổng lồ, những viên kem to như chiếc xe ô tô không còn là trong trí tưởng tượng của những đứa trẻ nữa, mà chúng đã trở thành hiện thực. Cùng chiêm ngưỡng những kỷ lục thế giới về kem sẽ khiến bạn phát thèm khi chỉ cần nhìn thấy.

 

1. Quán kem bán những ly kem cao kỷ lục

 

Ly kem cao kỷ lục tại Café Olympic, Nagasaki, Nhật Bản

 

Những ly kem cao ngất ngưởng, đầy màu sắc và hương thơm được phục vụ tại quán Cafe Olympic, Nagasaki, Nhật Bản. Không còn là hình ảnh như trong những cuốn truyện tranh của Nhật, những cây kem cao vút ở quán kem này khiến bạn không khỏi choáng váng và thích thú. Những ly kem cao từ 0,5 đến 1,2 m, được công nhận là những ly kem cao nhất thế giới. Mỗi ly kem là sự hòa quyện của hương vị kem tươi, trái cây, pho mát, tất cả đặt trong chiếc ly thủy tinh lớn, trên đỉnh điểm những chiếc vòng biểu tượng của Olimpic. Với những ly kem cao trung bình, thực khách thưởng thức với những chiếc muỗng với tay cầm dài, còn những ly kem cao thì có lỗ nhỏ phía dưới để đưa kem xuống. Một ly kem ngon như thế này dành cho cả nhóm cùng ăn một cách vô cùng vui vẻ.

 

2. Hộp kem chocolate nặng 5 tấn

 

Hàng ngàn người đổ xô đến chiêm ngưỡng hộp kem chocolate nặng 5 tấn

 

Giấc mơ về một hộp kem khổng lồ đã trở thành hiện thực cho những đứa trẻ ở Iran. Một hộp kem cao 1,6m, rộng 2m, nặng tới 5 tấn chứa đầy kem socola thơm nức  đã được công ty sữa Choopan, Iran hoàn thành vào ngày 31/3/2013 đánh bật kỷ lục cũ của hộp kem vani có trọng lượng 4,02 tấn được thiết lập bởi chuỗi cửa hàng kem Mỹ Baskin – Robbins vào tháng 9/2005. Hộp kem chocolate này đã phải mất 8 giờ để đổ đầy kem ngon vào hộp và sau đó được đặt tại khu du lịch trượt tuyết dưới chân núi Tochal, phía bắc thủ đô Teheran để chia cho hơn 10.000 người đến xem và thưởng thức hộp kem lớn nhất thế giới này.

 

3. Viên kem lớn nhất thế giới

 

Bạn có ăn hết được viên kem “cỡ bự” này không nhỉ?

 

Viên kem lớn nhất thế giới vừa được thiết lập ở Cedarburg, Wisconsin bởi hãng kem Kemps Dairy nhân lễ kỷ niệm 100 năm của hãng kem này. Trọng lượng đo được của viên kem lên tới 1,365.31 kg, cao 5 ft 6 inches, rộng xấp xỉ 6 ft 2 inches, tương đương xấp xỉ 733 container chứa kem tập trung lại, một con số thực sự đáng sợ. Hàng ngàn người đã tham gia ở lễ hội Cedarburg Strawberry để được vinh dự thưởng thức những muỗng kem ngon hấp dẫn vô cùng này.