Drinks

Nhắc đến Ý là người ta liên tưởng đến những tách cafe đậm đà, béo ngậy. Những tách cafe thơm ngát với hương vị khó quên. Bacio xin hân hạnh được phục vụ những tách Cappuccino, Latte, Macchiato hay Mocha tuyệt vời nhất.

Espresso

Espresso nghĩa đen là “ép”. Phương pháp pha chế này dùng nước nóng và hơi ép qua cà phê đã rang và nghiền sẵn với áp suất lớn (lý tưởng là 9-10 atmosphere) khiến cà phê đậm đặc gấp 1-15 lần lượng cà phê so với nước so với các phương pháp thông thường. Một cốc cà phê Espresso là thứ nước cốt đen và đậm đặc với nồng độ rất cao nên dung tích cũng hạn chế khoảng ít hơn 20 ml. Tách Espresso ngon cần có một lớp bọt màu nâu đỏ bồng bềnh trên mặt gọi là crema (kem).

Mocha

Mocha được làm từ Espresso và sữa nóng, nhưng được thêm mùi vị socola, thông thường được làm từ bột chocolate, nhưng ngày nay đa phần các biến thể được từ siro chocolate. Mocha bao gồm chocolate đen hay chocolate sữa.

Cappuccino

Một tách cà phê Cappuccino bao gồm bốn phần chính: cà phê Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên tách cà phê Cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế. Người pha chế thường dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

Affogato

"Affogato” có nghĩa là “đắm chìm”. Chính tên gọi của thức uống này đã miêu tả hoàn toàn chính xác về nó. Thành phần chính của Affogato coffee truyền thống chỉ đơn giản là một viên kem gelato hương vani và một phần cà phê Espresso đậm đặc, nóng hổi. Song sự kết hợp của chúng lại ăn ý một cách hoàn hảo.

Americano

Americano chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp đôi. Americano vừa giữ được hương vị của Espresso nhưng đồng thời cũng hạn chế được nhiều tác hại từ cafein.